Quy Trình Vệ Sinh Nhà Xưởng Tiêu Chuẩn

Quy trình chuẩn để vệ sinh nhà xưởng là khâu đầu tiên bắt buộc phải có trước khi tiến hành vệ sinh bất cứ nhà xưởng sản xuất nào. Khu công nghiệp, nhà xưởng là nơi tập trung nhiều công nhân, những người chịu trách nhiệm sản xuất và làm ra các sản phẩm chất lượng. Việc vệ sinh nhà xưởng, nơi làm việc là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho người lao động cũng như bảo quản sản phẩm được tốt hơn, tránh hư hại đến tài sản và tổn thất đến xác xí nghiệp, nhà máy.

Nếu không có một quy trình vệ sinh nhà xưởng công nghiệp khoa học và đúng cách thì nơi làm việc có thể bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến năng suất của công việc và uy tín của công ty.

quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn

Nhà xưởng cần quy trình vệ sinh đúng tiêu chuẩn

Hiểu được điều đó, Carepro Việt Nam cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chất lượng theo đúng quy trình, tiêu chuẩn được nhiều nhà máy, xí nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Mục lục

Tại sao khách hàng cần đến dịch vụ vệ sinh nhà xưởng?

Tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại bình dương, vệ sinh nhà xưởng đồng nai

Nếu không thường xuyên vệ sinh nhà xưởng thì sẽ

Mất thẩm mỹ: Ngoài các lớp bụi bám trên các thiết bị máy móc thì nhà xưởng còn xuất hiện mạng nhện trên trần nhà, các vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà để càng lâu sẽ càng khó tẩy rửa. Do đó, nếu không vệ sinh nhà xưởng thường xuyên đúng quy định thì có thể gây mất thẩm mỹ cho nhà xưởng, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được sản xuất trong xưởng của bạn, điều này sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Gây hư hại cho máy móc, thiết bị

Các thiết bị máy móc trong nhà xưởng đến để bụi bám lâu sẽ gây ra tình trạng rỉ sét, dầu máy bị bụi bám vào sẽ khó vận hành, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, giảm tuổi thọ của thiết bị. Vệ sinh nhà xưởng, thiết bị bằng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp sẽ làm sạch lớp bụi bẩn, tránh làm hỏng máy móc, giảm năng suất làm việc.

Ảnh hưởng sức khỏe người lao động

Nhà xưởng không được dọn dẹp thường xuyên hay nhà xưởng bỏ lâu ngày, mới xây xong nếu không vệ sinh sẽ để lại một lớp bụi khá dày. Bụi có thể bám vào tay chân hay bay trong không khí gây ra các bệnh lý ngoài da hay bệnh về đường hô hấp cho người lao động, ảnh hưởng sức khỏe và cả công việc.

Chính vì vậy, các công ty, doanh nghiệp cần đến dịch vụ vệ sinh nhà xưởng để:

Góp phần đảm bảo an toàn trong PCCC

Các nhà xưởng nếu hoạt động lâu năm, bụi bẩn, mạng nhện bám lên trần, vách nhà, hệ thống đường ống, đường điện, cột,… Nhất là những xưởng sản xuất đồ gỗ, sản phẩm may mặc, đóng gói bao bì nếu để lâu không vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống cháy nổ, chập điện, tạo điều kiện cho nguy cơ cháy nhanh hơn. Bên cạnh đó, bụi bẩ cũng là tác nhân gây hư hại máy móc, nguyên vật liệu sản xuất.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng tiêu chuẩn giúp PCCC

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng tiêu chuẩn giúp PCCC

Đáp ứng nhu cầu của đối tác

Có rất nhiều công ty, thương hiệu lớn của nước ngoài  xây dựng nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam. Và điều mà họ quan tâm nhất chính là vấn đề nhà xưởng có được kiểm tra và vệ sinh định kì hay không. Nếu một nhà xưởng bẩn thỉu, bụi và mạng nhện bám đầy trên trần nhà hay máy móc thiết bị thì chắc chắn sẽ không được quản lý bài bản, ý thức vệ sinh sàn nhà xưởng nơi làm việc của người lao động kém. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc hợp tác sản xuất, nhất là các công ty sản xuất thực phẩm, đồ uống.

Không gian sạch, sáng

Vệ sinh nhà xưởng thường xuyên giúp cải tạo không gian làm việc, thay đổi bộ mặt của công ty, mang lại sự thoải mái cho người lao động trong quá trình làm việc cũng như nâng cao ý thức trong việc giữ vệ sinh nhà xưởng.

An toàn thực phẩm, bảo vệ hàng hóa: Đối với những công ty sản xuất lĩnh vực thực phẩm, đồ uống thì nhà xưởng sạch sẽ, không bụi bặm thì hàng hóa, nguyên liệu sản xuất mới đảm bảo vệ sinh, đảm bảo an toàn khi sản xuất hàng hóa.

Vệ sinh nhà xưởng thường xuyên giúp cải tạo không gian làm việc

Vệ sinh nhà xưởng thường xuyên giúp cải tạo không gian làm việc

Với những lợi ích thiết thực như trên, Carepro luôn mang lại cho khách hàng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở bình dương chuyên nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe của khách hàng.

Vệ sinh nhà xưởng GMP như thế nào là đúng quy định?

Để vệ sinh nhà xưởng GMP hay đạt các điều kiện tiêu chuẩn SSOP vệ sinh nhà xưởng đúng quy định, người lao động cần được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc trong quá trình làm việc như: máy vệ sinh nhà xưởng (máy hút bụi, máy tăng áp lực cao,…), máy vệ sinh nền nhà xưởng (máy chà sàn, máy đánh bóng sàn, máy thổi khô,…) hay các loại dung dịch tẩy rửa đúng quy định.

Vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp tiêu chuẩn GMP, SSOP tuân thủ theo các bước sau:

Vệ sinh nhà xưởng từ khô đến ướt

Vệ sinh từ khô đến ướt là loại bỏ bụi bẩn, tác nhân vật lý trước khi vệ sinh ướt, dùng máy thổi, máy hút bụi làm giảm lượng bụi bẩn tại nhà xưởng. Thực hiện bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian vệ sinh, giảm lượng hóa chất, nước tiêu thụ trong vệ sinh nền nhà xưởng.

Vệ sinh nhà xưởng từ trên xuống dưới

Khi sử dụng nước để vệ sinh nhà xưởng, nếu vệ sinh sàn, tường trước rồi mới làm sạch trần thì đương nhiên sẽ làm bẩn nền trở lại, như vậy sẽ phải mất thêm thời gian cũng như nguồn nước để làm sạch lại nền nhà xưởng. Vì vậy, cần làm từ trên cao xuống.

Vệ sinh nhà xưởng từ trong ra ngoài

Cần làm vệ sinh từ trong các phòng trước khi ra tới hành lang để không phải dọn lại hành lang nếu dọn các phòng sau cùng. Nguyên tắc này cần nhân công vận dụng linh hoạt với thực tế tại các nhà xưởng.

Vệ sinh nhà xưởng nguyên tắc một chiều

Thực hiện nguyên tắc làm sạch một chiều để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn bám trên bề mặt tường, kính và các thiết bị, tránh lau đi lau lại nhiều lần khiến bụi bám lại trên bề mặt thiết bị.

Việc tuân thủ các bước vệ sinh công nghiệp nhà xưởng như trên sẽ giúp cho công tác vệ sinh nhà xưởng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, không bỏ sót bất cứ chi tiết nào, giúp không gian nhà xưởng luôn sạch đẹp, thoáng mát, phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, việc làm vệ sinh nhà xưởng cần được thực hiện bởi công ty vệ sinh uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà máy bởi quá trình này cần đến những máy móc, dụng cụ vệ sinh nhà xưởng và hóa chất chuyên dụng.

Những nội quy vệ sinh nhà xưởng cần thiết

Một số quy định và nội quy bắt buộc trong vệ sinh nhà xưởng mà người lao đồng cần lưu ý nắm rõ:

Người lao động luôn phải sử dụng và được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động mà công ty dịch vụ vệ sinh nhà xưởng cung cấp trong suốt quá trình làm việc.

Đội ngũ nhân viên làm vệ sinh nhà xưởng cần tuân thủ theo đúng quy trình, trình tự dọn dẹp đã đưa ra, không làm ngược lại hay không theo quy trình, tránh mất thời gian phải dọn lại.

Trước khi đến địa điểm thi công, cần kiểm tra tất cả các thiết bị, máy móc cũng như những dụng cụ vệ sinh sàn nhà xưởng cần thiết. Nếu phát hiện thấy có thiết bị hư hỏng hay không sử dụng được cần báo lại ngay để đổi mới, tránh trường hợp máy hỏng giữa chừng làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Người lao động cần tuân thủ đúng giờ giấc, vị trí làm việc mà quản lý phân công, làm đúng phận sự.

Không tự ý tháo dỡ, vệ sinh các thiết bị máy móc trong nhà xưởng khi chưa có sự đồng ý của giám sát hay chưa am hiểu về nó, tránh hư hại tài sản của khách hàng.

Khi không được hướng dẫn, trang bị những kiến thức về nguyên lý làm việc, sửa chữa thiết bị thì tuyệt đối không được vận hành các thiết bị vệ sinh nhà chuyên dụng cũng như quy trình hoạt động của máy.

Nhân viên bắt buộc phải tham gia các buổi tập huấn và đào tạo về quy trình dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng công nghiệp, phổ cập các kiến thức về các loại máy móc sử dụng trong quá trình vệ sinh nhà xưởng.

Trong quá trình làm việc, nhân viên phải tuân theo những nội quy trong vệ sinh nhà xưởng mà công ty đưa ra, nếu vi phạm sẽ có hình thức kỉ luật.

Quy trình sử dụng dịch vụ tại Carepro Việt Nam

Đối với dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Carepro chúng tôi có quy trình cung cấp bảng giá vệ sinh cụ thể để khách hàng chủ động về tài chính cũng như có những lựa chọn sáng suốt.

Bước 1: Khảo sát công trình

Khi nhận được thông tin yêu cầu của khách hàng khi có nhu cầu cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng thì Carepro ngay lập tức sẽ cử nhân viên giám sát đến để khảo sát công trình thực tế để nắm rõ địa điểm, diện tích, các khu vực cần làm sạch và thông báo giá đến khách hàng. Tùy vào từng gói dịch vụ của khách hàng có thể theo giờ hoặc trọn gói. Mà chúng tôi sẽ đưa ra báo giá chi tiết.

Bước 2: Thỏa thuận và kí hợp đồng

Sau khi tham khảo, nếu khách hàng chấp nhận bảng giá và tiếp tục sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng mà chúng tôi đưa ra thì hai bên sẽ đưa ra các điều khoản có trong hợp đồng cũng như tiến hành ký hợp đồng.

Ngay sau đó, đội ngũ nhân viên cùng với các thiết bị máy móc, dụng cụ vệ sinh nhà xưởng chuyên dụng sẽ được di chuyển đến địa điểm cần làm vệ sinh và tiến hành dọn dẹp nhà xưởng.

Bước 3: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Giám sát viên sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình dọn dẹp, nghiệm thu và bàn giao lại nhà xưởng sau khi việc vệ sinh được hoàn tất cho khách hàng

Bước 4: Hậu dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Chúng tôi sẽ hỗ trợ cung cấp hóa đơn, chứng từ liên quan đến hợp đồng thanh toán và quyết toán, kết thúc hợp đồng.

Nếu khách hàng hài lòng với các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Carepro và có ý định hợp tác lâu dài, chúng tôi cũng sẽ có bảng giá ưu đãi cho quý khách hàng.

QUY TRÌNH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP

Quy trình vệ sinh nhà xưởng công nghiệp của Carepro

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng tiêu chuẩn

Vệ sinh trần và mái nhà xưởng

Nhân viên tiến hành vệ sinh và làm sạch bụi bẩn, mạng nhện bám trên trần nhà và các thanh đà lớn nhỏ, trên máng đèn, hộp đèn, hệ thống chiếu sáng trên cao,… Với các nhà xưởng sản xuất đặc thù, chúng tôi sẽ có thiết bị che chắn sản phẩm nhằm tránh bụi dính vào.

Vệ sinh tường và vách nhà xưởng

Carepro tiến hành vệ sinh các loại bụi bẩn bám trên tường, vách tường, vách nhà xưởng theo quy trình làm sạch GMP. Tùy thuộc vào chiều cao và diện tích lớn nhỏ của nhà xưởng mà chúng tôi sẽ có những thiết bị máy móc hỗ trợ để công việc diễn ra an toàn và sạch sẽ.

Vệ sinh máy móc và thiết bị trong nhà xưởng

Sau khi đã dọn trên cao, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành lau chùi, rửa các loại máy móc và thiết bị trong nhà xưởng và kho bãi. Các loại hóa chất được sử dụng để lau các thiết bị nhà xưởng đều phù hợp với chất liệu, không ảnh hưởng đến độ bền của máy móc.

Vệ sinh sàn nhà xưởng

Sàn nhà xưởng là khu vực sẽ được vệ sinh sau cùng sau khi các bước vệ sinh từ trên cao đã hoàn tất để đảm bảo sạch sẽ. Sàn nhà xưởng sẽ được nhân viên cọ rửa bằng nước và hóa chất chuyên dụng, sử dụng máy vệ sinh nền nhà xưởng để đánh bóng, máy thổi khô để làm khô sàn, hút bụi để làm sạch lại nền nhà xưởng một lần nữa.

Chúng tôi luôn sử dụng hóa chất cho từng loại sàn nhà khác nhau đảm bảo không ảnh hưởng đến nền nhà, gạch lát sàn.

Mỗi công trình mà Carepro thi công luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, do đó, khi nghiệm thu, chúng tôi luôn đòi hỏi chất lượng cao hơn khách hàng, tiến hành kiểm tra chặt chẽ từng quy trình trước khi bàn giao lại cho khách hàng. Chính điều này đã tạo nên uy tín và thương hiệu của Carepro, trở thành đối tác của nhiều công ty, doanh nghiệp tại nhiều tỉnh thành.

Nghiệm thu và bàn giao

Sau khi hoàn tất việc dọn vệ sinh nhà xưởng theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu. Nếu khách hàng đã hài lòng với chất lượng dọn vệ sinh nhà xưởng, hai bên sẽ thành toán và kết thúc hợp đồng.

Tại sao chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà xưởng của Carepro?

Carepro Việt Nam là công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh sau xây dựng, dịch vụ vệ sinh trọn gói, vệ sinh giúp việc theo giờ, vệ sinh nhà ở, dịch vụ giặt rèm cửa, thảm trải sàn, chăn, nệm,… uy tín, chất lượng được rất nhiều doanh nghiệp tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai,… tin tưởng lựa chọn.

Đáp ứng được mọi yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất, chúng tôi đã dần khẳng định được thương hiệu trong ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp với nhiều ưu điểm vượt trội:

Tin cậy

Trong nhiều năm qua, Carepro luôn coi sự tín nhiệm của khách hàng là phần thưởng quý giá nhất. Đã có những đối tác trở thành khách hàng lâu năm của Carepro chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Linh hoạt

Các gói dịch vụ mà Carepro cung cấp có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của đối tác

Cam kết

Chúng tôi luôn đặt lợi ích và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, làm việc theo đúng quy trình, trình tự rõ ràng.

Minh bạch

Bảng giá các dịch vụ vệ sinh của Carepro luôn thông báo chi tiết cho khách hàng trước khi kí kết hợp đồng, đảm bảo không phát sinh thêm trong quá trình làm việc, có biên bản nghiệm thu, hóa đơn chứng từ công khai, minh bạch.

Chu đáo

Đội ngũ nhân viên làm việc với tác phong chuyên nghiệp, luôn tuân thủ theo đúng quy định, nội quy, thái độ làm việc nghiêm túc, nhiệt tình, trung thực, cẩn thận, đội ngũ quản lý sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng khắc phục sự cố xảy ra trong quá trình làm việc nhanh chóng.

An toàn

Đây là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong quá trình làm việc. An toàn trong lao động cũng như sử dụng các loại máy móc, hóa chất phù hợp, không độc hại cho người lao động cũng như khách hàng. Nhân viên được huấn luyện bài bản trong việc bảo hộ.

Tôn trọng

Carepro luôn tuân theo các quy định của pháp luật, có giấy phép kinh doanh, địa chỉ rõ ràng, luôn tôn trọng khách hàng cũng như chính đội ngũ nhân viên của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng và quy trình dọn vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp mà Carepro đang cung cấp cho khách hàng tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh,…

Việc tuân thủ các nội quy vệ sinh nhà xưởng nêu trên giúp cho việc vệ sinh làm sạch trở nên đơn giản hơn cũng như không bỏ sót bất cứ chi tiết nào, đảm bảo nhà xưởng của bạn luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Việc vệ sinh nhà xưởng cần được thực hiện bởi công ty có nhiều kinh nghiệm và uy tín. Vì vậy nếu đang có nhu cầu vệ sinh nhà xưởng cho công ty của mình, khách hàng không nên bỏ qua các gói dịch vụ với bảng giá hấp dẫn của Carepro. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ CarePro Việt Nam

Địa chỉ: 49/30 Đường số 19, Phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TPHCM

ĐT: 0938 380 080

Email: info@cu.carepro.vn